Đầu tư condotel: Lợi nhuận càng hấp dẫn, khách hàng càng kỹ tính

Xu hướng cam kết lợi nhuận hiện nay không còn xa lạ với các dự án condotel. Thậm chí, đây còn là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định đầu tư. Chính vì điểm này nên khách hàng càng phải xem xét kỹ lưỡng tất cả yếu tố chi phối phần cam kết lợi nhuận trước khi họ xuống tiền.

Khách hàng ngày càng khó tính

Lấy ví dụ dự án condotel đang nổi tại Đà Nẵng là Coco Ocean-Spa Resort, chủ đầu tư dự án cho biết sẽ cam kết lợi nhuận tối thiểu trong 8 năm đầu là 12%/năm. Tức nếu mua căn condotel có giá khoảng 1,8 tỷ, trong đó chỉ phải thanh toán 1 lần duy nhất 790 triệu, mỗi năm khách sẽ nhận về khoảng lợi tức hơn 200 triệu. Con số này cao hơn hẳn những kênh đầu tư khác, điển hình như gửi ngân hàng kỳ hạn 12 tháng mức lãi suất xấp xỉ 8%.

Bài toán tài chính là thế, song condotel không còn là sản phẩm quá mới mẻ, quá thu hút đủ để khiến khách hàng “ào ào” xuống tiền mà không phải đắn đo, suy nghĩ. Khách hàng hiện nay đủ tỉnh táo, đủ khó tính để tìm được cho mình một dự án vững chắc về tiềm năng để đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường đang bùng nổ nguồn cung condotel như hiện nay thì nhà đầu tư lại càng kỹ lưỡng hơn gấp bội.

Chị Thu Hà (Q. Hai Bà Trưng), một khách đầu tư condotel tại Hà Nội cho biết: Hiện nay các kênh đầu tư truyền thống như vàng hay căn hộ cho thuê đều không thu hút bằng condotel. Vàng phải phụ thuộc nhiều vào tình hình thị trường, còn căn hộ cho thuê thì phải tự tìm nguồn khách, và tiêu tốn rất nhiều các chi phí khác như quản lý, bảo trì.

Nhưng để phát huy được tính hiệu quả khi đầu tư condotel thì bắt buộc phải xem xét rất nhiều yếu tố. “Vị trí phải hút khách du lịch, thiết kế cần đẹp, ấn tượng, hướng đi phải mới mẻ, độ tin cậy của chủ đầu tư… Nói chung càng kỹ tính thì an toàn càng cao” – Chị Hà nhấn mạnh.


Khách hàng ngày càng kỹ tính hơn khi chọn lựa condotel để đầu tư

Cơ sở nào cho cam kết lợi nhuận condotel?

Các chuyên gia địa ốc cho biết, khách hàng khi quyết định đầu tư condotel cần có thời gian xem xét tất cả khía cạnh như: vị trí, bản thân sản phẩm có điểm gì mới mẻ, hay quan trọng nhất chính là uy tín chủ đầu tư và đơn vị vận hành.

Chủ đầu tư Empire Group cho biết hoàn toàn tự tin khi đưa ra mức cam kết và chia sẻ lợi nhuận cho khách hàng chọn lựa Coco Ocean-Spa Resort.

Đầu tiên là hướng đi khác biệt của Coco Ocean-Spa Resort: Đây là dự án “Wellness Condotel” đầu tiên và độc đáo. Theo đó, thay vì chỉ là tòa condotel thông thường, dự án được định vị trở thành một trung tâm tái tạo năng lượng, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hàng đầu cho du khách. Điểm hấp dẫn này của dự án sẽ thu hút một lượng lớn khách đến do nhu cầu du lịch chăm sóc sức khỏe hiện nay đang rất phổ biến.

Thứ hai là lợi thế vượt trội về du lịch của Đà Nẵng – vị trí dự án tọa lạc. Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, môi trường và sự phát triển của địa phương, cùng với danh xưng “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, Đà Nẵng đã luôn tạo được thế đứng vững vàng và sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực du lịch.

Thứ ba, kinh nghiệm và năng lực của Empire Hospitality – đơn vị vận hành Coco Ocean-Spa Resort. Empire Hospitality đã rất thành công trong vận hành khu nghỉ dưỡng cao cấp Naman Retreat. Đơn vị này cũng phối hợp với 2 tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới là Louvre Hotels Group (Pháp) và Dream Hotel Group (Mỹ)…. Đây chính là một trong những tiền đề quan trọng đảm bảo công suất khai thác phòng và lợi nhuận thu về ở mức cao nhất cho khách đầu tư Coco Ocean-Spa Resort.

Cuối cùng, Coco Ocean-Spa Resort thuộc tổ hợp Cocobay – Mô hình giải trí mới với triển vọng phát triển tươi sáng. Cocobay hiện là dự án tiên phong và duy nhất được phát triển theo hướng bất động sản du lịch và giải trí ở nước ta. Với mô hình này, các nước trên thế giới đã thu hút một lượng khách khổng lồ toàn cầu, đem về rất nhiều lợi nhuận. Đặc biệt, việc Cocobay đi vào vận hành GĐ1 vào tháng 7 tới đây sẽ càng hiện thực hóa thêm khả năng sinh lợi cho nhà đầu tư.

Phương Nghi
(Theo TTDN)